มาร์คประกาศชัดต่อไปนี้ Facebook จะเน้นเพื่อนและครอบครัว ไม่เน้นเพจ!

มาร์คประกาศชัดต่อไปนี้ Facebook จะเน้นเพื่อนและครอบครัว ไม่เน้นเพจ!

Mark Zuckerburg ได้โพสต์ข้อความลงในหน้าฟีดส่วนตัวเกี่ยวกับทิศทางของ Facebook ในปี 2018 โดยเป้าหมายของ Zuckerberg คือการทำให้ Facebook เป็นพื้นที่ที่ใช้เวลาได้อย่างมีค่า

แนวคิดการก่อตั้ง Facebook คือการเชื่อมผู้คนเข้าด้วยกัน ให้คนเข้าใกล้กันมากขึ้น แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทีมงานของ Facebook ได้รับการรายงานในทางที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก โพสต์จากธุกิจ แบรนด์ และสื่อต่างๆ ทำให้ช่วงเวลาอันมีค่าของบุคคลนั้นถูกลดทอนลงไป ทำให้ Facebook วางเป้าหมายที่จะเชื่อมผู้คนกันมากกว่าเดิมในปีนี้

Zuckerberg กล่าวว่า ในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา มีเนื้อหาสาธารณะมากขึ้น มากกว่าเนื้อหาจากผู้ใช้งานทั่วๆ ไปเช่นเพื่อนหรือคนในครอบครัว Facebook ไม่ใช่แหล่งที่จะสร้างเพียงเสียงหัวเราะหรือความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนด้วย

งานวิจัยเผยว่า เมื่อผู้คนใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อติดต่อกับคนที่เราเป็นห่วงเป็นใยก็ทำให้เกิดประโยชน์กับเราด้วย เราจะรู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวน้อยลง และทำให้ความรู้สึกและความสัมพันธ์ในระยะยาวดีขึ้นด้วย แต่การดูวิดีโอหรือการได้รับการบันเทิงไม่สามารถให้สิ่งที่ดีได้เท่าการติดต่อกับผู้คน จากที่กล่าวมาข้างต้น Facebook จะมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ซึ่งแน่นอนว่ามีผลกับเพจและสื่อสารธารณะต่างๆ ด้วย

ผู้ใช้งานจะเห็นเนื้อหาจากเพจต่างๆ ที่กดไลค์น้อยลงเช่น ธุรกิจ แบรนด์ และสื่อต่างๆ โดยจะมีการปรับมาตรฐานให้ผู้ใช้งานเห็นเท่ากันมากขึ้น ที่สำคัญไปกว่านั้น หากสื่อสาธารณะมีการโต้ตอบระหว่างผู้คนน้อยลง ยอด Reach ก็จะยิ่งน้อยลงไปอีก เช่น รายการทีวีกีฬา เมื่อมีผู้คนมาพูดคุยกันมากขึ้น แบบนี้ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่เรียกว่าชุมชนซึ่งมีการเชื่อมถึงกันระหว่างผู้คน

Zuckerberg ปิดท้ายว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ Engagement ลดลง แต่จะทำให้การใช้งาน Facebook นั้นมีค่ามากกว่าเดิม “ถ้าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องผมเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อชุมชนและธุรกิจของเราในระยะยาวด้วย”

อ้างอิง https://www.facebook.com/zuck/posts/10104413015393571

รับออกแบบติดตั้งระบบNetwork,รับเขียนเว็บไซต์,รับวางระบบ network,เช่าและจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ >> https://vivadeva.com/